Cách tính lượng calo nạp vào cơ thể

Calorie (hay nói một cách khác là calo) là một đơn vị chức năng đo tích điện trong các chất bồi bổ. Một năng lượng tương xứng với cùng một lượng nhiệt quan trọng để tăng ánh nắng mặt trời vào một gram nước lên 1°C. Calo vào thức nạp năng lượng là mối cung cấp tích điện dạng sức nóng góp khung người chuyển động. Hay có thể nói, năng lượng là nhiên liệu để duy trì sự quản lý và vận hành của máy bộ sinh học - bé bạn.

Bạn đang xem: Cách tính lượng calo nạp vào cơ thể

*

Tiêu trúc đủ năng lượng góp khung hình tràn trề năng lượng

Bằng cách tính lượng năng lượng tiêu trúc, nhiều chuyên gia dinh dưỡng nhờ vào đó nhằm khẳng định cơ chế nhà hàng phù hợp và nâng cấp cân nặng của các chuyển động viên.

Một ngày buộc phải bao nhiêu calo là đủ?

Lượng calo nạp vào cơ thể hằng ngày đã ra quyết định khối lượng cùng sức khỏe của doanh nghiệp. Quá các calo sẽ dẫn cho thừa cân nặng cùng trở lại. Tuy nhiên, không tồn tại lao lý chung mang lại nút năng lượng của những tín đồ do mỗi cá nhân sẽ sở hữu lượng năng lượng tiêu trúc khác biệt.

Vì cụ, nhằm biết được một ngày cần bao nhiêu năng lượng, ta đã sử dụng phương pháp BMR với TDEE - Tổng năng lượng tiêu thú mỗi ngày:

BMRlà cách làm nhằm tính Tỷ Lệ dàn xếp hóa học cơ bản.TDEE là tổng tích điện tiêu thú hằng ngày được tính dựa trên chỉ số BMR.

BMR tượng trưng cho nút tiêu thụ tích điện nghỉ ngơi ĐK ko vận động. Công thức được tính dựa trên chỉ số chiều cao, khối lượng và tuổi của một người.

Theo pmùi hương trình Mifflin-St Jeor ta có:

Nam giới: BMR = 10W + 6.25H - 5A +5

Nữ giới: BMR = 10W + 6.25H - 5A - 161

Với:

W là trọng lượng (lbs)

H là độ cao (inches)

A là số tuổi.

Xem thêm: Cách Tính Cân Nặng Chuẩn Của Nam Và Nữ, Cách Tính Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nam Và Nữ

Ví dụ: Một fan nam 20 tuổi bao gồm 60kilogam ~ 132.3 (lbs) cao 180cm ~ 71 (in) gồm Xác Suất hội đàm hóa học cơ bạn dạng như sau:

BMR = 10*132.3 + 6.25*71 -5*20 + 5 = 1671.75 (cal)

Sau lúc đã gồm chỉ số BMR, ta hoàn toàn có thể biết được số lượng định tính năng lượng tiêu trúc trong một ngày. Bằng bí quyết nhân BMR cùng với Phần Trăm khớp ứng cường độ hoạt động vui chơi của cơ thể vào một ngày, ta được TDEE:


Mức độ vận động

Mô tả

Tổng tiêu trúc năng lượng từng ngày (TDEE)

Không tất cả hoặc ít

Không hoặc ít vận động

TDEE = 1.2 x BMR

Nhẹ

1-3 ngày/tuần

TDEE = 1.375 x BMR

Vừa phải

3-5 ngày/tuần

TDEE = 1.55 x BMR

Năng động

6-7 ngày/tuần

TDEE = 1.725 x BMR

Cực kỳ năng động

Hoạt đụng nặng trĩu, thể dục thể thao 2 lần/ngày

TDEE = 1.9 x BMR


*

Lượng năng lượng phải nạp phụ thuộc vào vào tầm khoảng độ cơ thể hoạt động

Cách tính calo tiêu trúc để sút cân

Theo nghiên cứu, nếu như bạn tiêu trúc khoảng 3,500 dư lượng năng lượng, các bạn sẽ tăng lên 1 pound (~0.45 kg). Theo lý thuyết, bạn sẽ cần làm ra thiếu hụt calo để khung người giảm cân. Bằng biện pháp nạp vào ít hơn hoặctiêu tốn những hơn 3,500 năng lượng, khung hình vẫn đưa hóa mỡ dự trữ trong khung người thành tích điện để Ship hàng cho sự vận hành, dẫn mang lại cơ thể sẽ được bớt cân nặng.

quý khách hàng nên lưu ý, 3,500 năng lượng là một trong những con số rất to lớn. Các Chuyên Viên khuyên rằng họ tránh việc cắt giảm năng lượng không ít vào một lần vị nó vẫn đem lại nguy hại mang đến sức mạnh.

quý khách hàng rất có thể cắt sút 500 calo hằng ngày để giảm 1 pound hàng tuần, điều này sẽ giúp đỡ khung hình tất cả thời gian say đắm nghi một cách trẻ trung và tràn trề sức khỏe.

Điều đặc biệt quan trọng là bạn cần phải có một chính sách siêu thị và bầy thao cân xứng nhằm bớt cân an ninh. Việc giảm lượng calo rộng 500 năng lượng hàng ngày là 1 trong thử thách, bớt hơn 2 pound mỗi tuần có thể thiếu lành mạnh vì chưng nó có thể gây mất cơ bắp, thoát nước. Điều này sẽ không có lợi đến sức mạnh, nhất là Khi đồng minh dục kết hợp với cơ chế ăn tránh, bảo trì chế độ ẩm thực xuất sắc là cực kỳ đặc biệt, bởi vì khung hình cần phải có kỹ năng hỗ trợ những quá trình trao đổi chất và bổ sung cập nhật chất bổ dưỡng. Chế độ nhà hàng ăn uống thiếu lành mạnh rất có thể gồm tác động ảnh hưởng có hại nghiêm trọng, với sút cân theo cách này đã làm được minh chứng vào một vài nghiên cứu và phân tích là không bền bỉ. vì thế, ngoài câu hỏi quan sát và theo dõi lượng năng lượng, điều đặc biệt quan trọng là cần gia hạn cường độ dung nạp hóa học xơ tương tự như các nhu yếu bồi bổ không giống để cân đối nhu cầu của cơ thể.

Việc đếm năng lượng cùng với mục tiêu giảm cân, ở mức độ đơn giản và dễ dàng duy nhất, hoàn toàn có thể được chia thành một vài ba bước chung:

Xác định mục tiêu bớt cân của người sử dụng. Hãy ghi nhớ lại rằng 1 pound (~ 0,45 kg) tương tự với tầm 3500 năng lượng. Quý khách hàng chỉ nên giảm khoảng 500 năng lượng hàng ngày để giảm được một pound hàng tuần. Không yêu cầu bớt rộng 2 pound mỗi tuần vì chưng nó rất có thể có tác động tiêu cực đến sức mạnh. Bạn cần tham khảo chủ ý bác sĩ hoặc Chuyên Viên dinh dưỡng giả dụ bạn muốn giảm cân nặng nhiều hơn nữa mức đấy. Vẻ đẹp là đặc trưng, nhưng mà sức khỏe là trước tiên. Trước khi bạn đạt được kim chỉ nam của bản thân, hãy giữ đến khung người luôn luôn trẻ khỏe để tận hưởng Khi kết quả này cho.

Xem thêm: Top 8 Mặt Nạ Cho Da Khô Mụn Dưỡng Ẩm Trị Mụn Cực Hiệu Quả &Ndash; Dhc Việt Nam

*

Hãy support Chuyên Viên về lượng calo bắt buộc hấp thụ từng ngày

Chọn một cách thức để theo dõi và quan sát lượng năng lượng của khách hàng với tiến tới kim chỉ nam của người tiêu dùng. Kết hợp với chiếc Smartphone sáng dạ với không hề ít áp dụng dễ sử dụng góp quan sát và theo dõi các chỉ số sức mạnh của người tiêu dùng. Luôn duy trì cho khách hàng hễ lực là chìa khóa để chúng ta đạt được toàn thân mong ước.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích