Làm sao để có cơ bắp

Cơ bắp phát triển ra làm sao ?Cơ chế giúp phát triển cơ bắpHormone cùng sự phát triển cơ bắpTại sao cơ bắp phải nghỉ ngơi nhằm trở nên tân tiến ?Tại sao tăng cơ nhanh là quan yếu ?


Bạn đang xem: Làm sao để có cơ bắp

Đối với phái đẹp, một trong những mục tiêu hàng đầu của họ là để bớt bự cùng cài đặt một vòng eo thon nhỏ kiến. Tuy nhiên, so với nam giới thì phương châm chủ yếu của mình lại là Việc xây dừng cơ bắp. Và đa số những người dân bắt đầu tập gym...Thường ghĩ rằng, chỉ cần cho phòng rèn luyện nâng tạ là họ sẽ có một toàn thân 6 múi cùng với cơ bắp cuồn cuộn. Tuy nhiên, thực sự không thể đơn giản dễ dàng điều này. Vậy nguyên tắc cách tân và phát triển cơ thiệt sự là gì? Làm nuốm làm sao nhằm chúng ta có thể tăng cơ hiệu quả?

Cơ bắp cách tân và phát triển thế nào ?

Sau lúc dứt một trong những buổi tập, cơ thể của bọn họ đã thay thế hoặc sửa chữa những gai cơ bị hư hỏng thông qua một quá trình trong tế bào. Trong quá trình này, những tua cơ đang xuất hiện thêm những gai protein cơ bắp (các gai myofibrils).
*

Những gai myofibrils được thay thế sửa chữa này đang tăng thêm về độ dày (diện tích S mặt phẳng cắt ngang) và con số để tạo ra quy trình muscle hypertrophy. Để nắm rõ rộng về myofibrils, bạn hãy xem thêm bài viết này của Thể Hình Vip.Sự trở nên tân tiến cơ đã xẩy ra bất kể bao giờ cường độ tổng vừa lòng protein cơ bắp to hơn cường độ phân diệt (phân giải) protein cơ bắp. Tuy nhiên, sự đam mê ứng này sẽ không xảy ra tức thì trong khi họ nâng tạ.Ttốt vào đó, bọn chúng đang xảy ra khi bạn ngơi nghỉ. Vậy làm cho thế nào nhằm họ đích thực thêm "cơ bắp" vào các tế bào cơ? Hay nói theo cách khác không giống thì làm vậy làm sao nhưng những tế bào cơ bắp hoàn toàn có thể to lên?Câu trả lời mang lại vụ việc này chính là các satellite cells.

Xem thêm: Trị Mụn An An An Cô Gái Có Bàn Tay “Phù Thủy” Trong Trị Mụn, Nguyên Nhân Gây Mụn Ẩn Nổi Nhiều Và Cách Trị


Xem thêm: Moông To ) - Vòng Tay Tỳ Hưu Cao Cấp (Mông To)


Cụ thể thì sẽ là những satellite cells chuyển động nlỗi một stem cell để giúp đỡ thay thế sửa chữa những gai cơ bị tổn thương. Lúc được kích hoạt, những satellite cells sẽ giúp đỡ...Bổ sung thêm nhiều nhân (nuclei) rộng vào những tế bào cơ. Và cho nên vì vậy góp sức trực tiếp vào sự phát triển của các sợi myofibrils với làm tế bào cơ to ra thêm. Nếu ý muốn tò mò sâu về vụ việc này...Bạn hãy đọc bài viết muscle memory là gì của Thể Hình Vip. Mặt không giống, sự kích hoạt các satellite cells này có thể là yếu tố ra quyết định sự khác biệt Một trong những "tài năng thể hình" cùng với gene DT xịn cùng những người khó tăng cơ.Trong một nghiên cứu kéo dãn 16 tuần của ngôi trường University of Alabama (USA), fan ta tiến hành quan sát và theo dõi 66 người. Và hiệu quả của phân tích cho biết, những người dân nằm trong team "extreme responders" (bình luận rất là tinh tế / gene tốt)...Extreme respondersModest respondersNon respondersCó sự tăng thêm myofiber hypertrophy (myofibrillar hypertrophy) lên tới mức 58% với kích hoạt 23% satellite cells. Trong khi ấy, những người ở trong đội "modest responders" (phản hồi khiêm tốn) chỉ tăng myofiber hypertrophy lên 28%...Và kích hoạt 19% satellite cells. Và có một điều đáng để ý, đó là những người trực thuộc đội "non-responders" (không bội nghịch hồi) bao gồm nút lớn lên myofiber hypertrophy là 0% và kích hoạt 0% satellite cells.Bởi vậy, có lẽ lúc có thể kích hoạt càng các satellite cells, thì chúng ta đang càng rất có thể cải cách và phát triển cơ dễ dãi rộng. Thế mà lại có tác dụng nạm nào nhằm chúng ta cũng có thể kích hoạt những satellite cells nhằm tăng thêm sự cải tiến và phát triển cơ bắp?

Cơ chế góp trở nên tân tiến cơ bắp

Hormone cùng sự cách tân và phát triển cơ bắp


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích