Tổng hợp các tư thế yoga

Hầu hết những tứ cố kỉnh yoga ngồi đông đảo là phần đông cồn tác yoga cơ bạn dạng, phù hợp cho người tập ngơi nghỉ đều Lever. Tư thế yoga ngồi tương thích tập lệ đầu buổi để khởi cồn hoặc cuối buổi để thư giãn và giải trí.

Bạn đang xem: Tổng hợp các tư thế yoga

Trong yoga, phần lớn những bài tập đều phải sở hữu tính năng tăng sự linch hoạt, dẻo dai mang lại khung người, tuy nhiên, tứ cố gắng yoga ngồi lại đặc trưng có ích trong bài toán nâng cấp sự dẻo dai tại vị trí thân dưới. Tại tứ cầm ngồi, tín đồ tập sẽ sở hữu sự bất biến, trường đoản cú kia các cơ sinh hoạt chân nlỗi gân kheo, bắp chân, cơ mông, hông với bụng sẽ sở hữu được cơ hội được kéo căng với ảnh hưởng sâu.

Theo share của đa số yogi, những bốn núm yoga ngồi bao gồm mọi cấp độ từ dễ dàng mang đến cực nhọc dẫu vậy nó có xu hướng nhẹ nhàng hơn so với các nhiều loại tứ ráng khác như tư cố kỉnh đứng hoặc bốn ráng thăng bởi. Chính vị vậy, bốn núm yoga ngồi sẽ là việc tuyển lựa phù hợp cho tất cả những người cao tuổi hoặc những người dân bắt đầu ban đầu tập yoga.

diendantocdep.nethường đang tổng thích hợp một vài tứ rứa yoga ngồi phổ biến trong số lớp học yoga, bạn hãy dành vài phút nhìn qua với gạn lọc đều bốn vậy mình đang có nhu cầu muốn để tập lúc gồm thời hạn rhình họa nhé.

1. Tư nắm bán già phu tọa (Easy pose xuất xắc Sukhasana)

Tư nỗ lực phân phối già phu tọa là rượu cồn tác bắt đầu của nhiều bài bác tập yoga. Đây là tứ nuốm yoga cơ phiên bản, đặc biệt quan trọng hữu dụng trong việc sút mệt mỏi sống hông.

Nếu các bạn buộc phải ngồi làm việc xuyên suốt cả ngày, hãy dành riêng vài phút ngồi bên trên thảm tập sinh hoạt bốn cố phân phối già phu tọa. Chắc chắn, nếu kiên cường, các bạn sẽ thấy hông cùng cột sống bao gồm chuyển đổi rõ nét.

*

2. Tư cụ snóng sét (Vajrasana)

Tư cố snóng sét tất cả tác dụng kéo căng dìu dịu cơ tđọng đầu với cẳng chân. Quý khách hàng cũng rất có thể ngồi thiền đức nghỉ ngơi bốn rứa này nếu như thấy thoải mái.

*

 Cách thực hiện

Bắt đầu ngơi nghỉ tứ cố kỉnh nắm quỳ, cẳng bàn chân đặt trực tiếp trên thảmNgồi và đặt mông vào gót chân, chạm các ngón chân chiếc vào nhauThư giãn vai, giữ lại thẳng cổ, đầu cùng cột sốngĐặt tay lên đùi hoặc để tay làm việc tư cố cầu nguyệnGiữ tư cụ khoảng tầm 5 – 10 nhịp thsinh hoạt.

3. Tư gắng nhân viên (Dandasana)

Tư gắng nhân viên bao gồm tính năng tăng tốc cơ lưng, cơ vùng bụng với cơ hông. Kiên trì tập bốn cụ này trong thời gian dài sẽ có được chức năng nâng cấp dáng vẻ đi, đứng.

*

Cách thực hiện

Ngồi thẳng lưng bên trên thảm tập, hai duỗi thẳng chân phía trướcUốn cong bàn chân, đặt gót chân chạm thảm cùng doãi trực tiếp chânĐặt tay bên cạnh hông, lòng bàn tay úp xuống, các ngón tay hướng tới phía chân. Ấn chặt lòng bàn tay xuống thảm để ngồi thẳng.Hơi hếch cằm để kéo dãn cổ.Giữ tứ thay này trong 5-10 nhịp thnghỉ ngơi.

4. Tư nạm yoga ngồi gập tín đồ về vùng trước (Paschimottanasana)

Tư thế ngồi gập fan về trước này còn có tác dụng kéo căng gân kheo, bắp chuối, cơ mông với sống lưng bên dưới.

*

Cách thực hiện

Bắt đầu làm việc bốn cố nhân viên cấp dưới, giơ tay phía lên nai lưng nhàThsống ra, gập người về phía trướcCúi xuống hết nấc, đảm bảo giữ thẳng lưngMỗi lần thnghỉ ngơi ra, nỗ lực gập bạn sâu hơn nhưng mà không bị cong lưngNếu được, hãy sử dụng tay cụ mang mnghiền không tính của bàn chân.

Nếu cần yếu va vào cẳng chân, chúng ta cũng có thể dùng dây tập vòng xung quanh cẳng chân rồi kéo bạn gập xuống. Cố cố bảo đảm an toàn cột sống không bị cong, thư giãn giải trí đầu gối cùng đùi. Trong khi, các bạn đừng vượt xay buộc cơ thể vị nếu không hoàn toàn có thể sinh sản áp lực đè nén lên gân kheo và tạo phản nghịch công dụng.

5. Tư thay ngồi đầu cúi người xuống đầu gối (Janu Sirsasana)

Đây là bốn rứa bao gồm dụng kéo giãn gân kheo cùng hông. lúc thực hiện tứ núm gập bạn từng chân bơ vơ sinh hoạt tứ chũm ngồi đầu khom xuống gối, bạn có thể gập bạn sâu rộng đối với tứ cố gắng gập người về phía đằng trước sinh hoạt cả 2 chân.

*

Cách thực hiện

Ngồi thẳng lưng bên trên thảm, 2 cho thẳng chân phía trướcGập đầu gối đề nghị cùng đặt lòng bàn chân cần chạm vào đùi vào của cẳng chân tráiGiơ tay lên rất cao cùng hít vàoThsống ra và gập bạn về vùng trước. Cố cố gắng nhằm ngực đụng cho đầu gối hoặc đặt trán lên cẳng chânTay ôm siết lấy chân duỗiGiữ tứ cố vào 5 – 10 nhịp thngơi nghỉ, sau đó thay đổi bên.

Cũng hệt như tư gắng ngồi gập tín đồ về vùng phía đằng trước, còn nếu không thể với cho tới lòng bàn chân, chúng ta có thể sử dụng dây tập quấn quanh lòng cẳng chân để cung ứng. Bên cạnh đó, cố gắng giữ lại lưng trực tiếp, tập trung kéo căng xương cột sống trong những khi gập tín đồ về phía đằng trước. Nếu vượt sức, đừng ép bản thân và chớ để xương cột sống bị cong.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Tốt Cho Vòng 1 Nhanh Chóng Cho Chị Em, 10 Thực Phẩm Tăng Vòng 1 Cho Chị Em Phụ Nữ

6. Tư cầm nhỏ bướm (Baddha Konasana)

Tư cố kỉnh con bướm là một đụng tác có công dụng kéo giãn đùi trong và mở hông.

*

Cách thực hiện

Ngồi trực tiếp sườn lưng bên trên thảm tập, nhì đầu gối gập lại, 2 lòng bàn chân chạm vào nhauDùng tay cầm cố chặt nhì mép kế bên của cẳng chân vào nhau với giữ bọn chúng liền kề vào nhauKéo căng xương cột sống và gập người về phía đằng trước, cố gắng giữ lại cột sống không bị congGiữ bốn chũm từ bỏ 5 – 10 nhịp thsinh sống.

Để dễ chịu và thoải mái, chúng ta có thể đặt gạch men tập yoga dưới mỗi đầu gối nhằm cung ứng. Khi gập tín đồ về phía đằng trước, cố gắng đụng trán hoặc cằm xuống đất vào khi bạn vẫn sẽ ngồi.

7. Tư nạm dòng compage authority (Upavistha Konasana)

Đây là tư vắt dang chân rộng góp kéo giãn hông cùng đùi vào. Không phần đa vậy, tứ cố kỉnh loại compage authority còn tạo nên sự chuẩn bị đến phần nhiều các tứ nạm vặn bạn.

*

Cách thực hiện

Ngồi bên trên thảm với 2 chân dang rộngĐặt tay trên thảm và sử dụng lực để không ngừng mở rộng chân rộng nữaGiữ đùi và gót chân áp vào thảmGiữ tư rứa vào một vài ba nhịp thsinh hoạt.

Để tăng độ cực nhọc mang đến rượu cồn tác này, bạn cũng có thể gập fan về phía đằng trước trong những khi chân cùng với dang rộng, choãi hai tay trực tiếp về vùng phía đằng trước, đặt lòng bàn tay úp xuống thảm thân 2 chân. Nếu gập bạn mà sống lưng bị cong, hãy dừng lại.

8. Tư nỗ lực đổi mới thể vặn vẹo mình (Ardha Matsyendrasana)

Tư nắm vươn lên là thể vặn mình là một trong những trong số những bốn cầm cố khét tiếng với chức năng không ngừng mở rộng vai và ngực nhằm mục tiêu nâng cấp sức khỏe xương cột sống.

*

Cách thực hiện

Bắt đầu sinh hoạt tư cố kỉnh nhân viên, gập chân trái làm thế nào cho gót chân trái đặt cạnh hông phảiSau đó, đặt bàn chân nên bên cạnh đầu gối tráiĐặt tay cần phía sau sống lưng, còn tay trái ném lên đầu gối phảiXoay eo, cổ với vai về phía bên bắt buộc và phía góc nhìn qua vai nên, nỗ lực giữ lại thẳng cột sốngGiữ tư cụ trường đoản cú 5 – 10 nhịp thngơi nghỉ rồi thay đổi mặt.

9. Tư cầm cố phương diện trườn (Gomukhasana)

Tư chũm khía cạnh bò góp kéo căng toàn thân, không số đông vậy, tư cố này còn giúp msống hông, mắt cá chân, vai và ngực. Đây là một trong tứ cầm cố rất hữu dụng cho tất cả những người ngồi nhiều hoặc bao gồm dáng đi không tốt.

*

Cách thực hiện

Ngồi làm việc tư vậy bắt chéo cánh chân thoải mái và dễ chịu, ông chồng đầu gối buộc phải lên trên đầu gối trái. Bạn có thể sử dụng tay để kiểm soát và điều chỉnh chânGiơ tay trái lên rất cao, gập khuỷu tay sao cho tay trái đụng vào gáy hoặc vaiĐưa tay bắt buộc lịch sự phía mặt nên, gập khuỷu tay và đưa cánh tay yêu cầu tự dưới lên thân sườn lưng để chạm mặt tay tráiNắm chặt tay lúc hai tay va nhau vùng phía đằng sau lưngGiữ 5 – 10 nhịp thsống trước lúc đổi mặt cho cả chân và tay.

Cố thế duy trì đến cột sống thẳng hàng với không vày nhằm đôi tay có thể va vào với nhau nhưng gập sống lưng.

10. Tư nắm phi thuyền (Navasana)

Tư cụ chiến thuyền là một trong Một trong những rượu cồn tác tốt nhất có thể nhằm tăng tốc cơ bụng. Đây được xem là một trong những tứ gắng bắt buộc phải tập trường hợp bạn muốn gồm đủ sức khỏe cơ bụng nhằm tiến hành những các loại tứ nỗ lực yoga khác ví như tư nuốm đứng, bốn gắng duy trì thăng bằng tay thủ công và tứ cố kỉnh hòn đảo ngược.

Nếu bạn bắt đầu có tác dụng quen thuộc với tứ núm này, bạn có thể bắt đầu với tư ráng nửa chiến thuyền, sau khoản thời gian sức khỏe cơ bụng được nâng cấp, bạn cũng có thể tập tư cố kỉnh chiến thuyền với tăng thời hạn duy trì tư rứa.

*

Cách thực hiện

Bắt đầu nghỉ ngơi bốn rứa ngồi, đầu gối gập lại, cẳng bàn chân đặt thẳng trên thảmNâng chân lên khỏi sàn, giữ đầu gập làm thế nào cho ống chân tuy vậy tuy vậy cùng với sànThân ngả về phía sau một biện pháp tự nhiên, sản xuất lực lên cơ vùng bụng nhằm xương cột sống không bị cong.Duỗi thẳng tay tay làm thế nào cho nó gần như là song song với sàn nhà.

Sau khi quen với tư cụ nửa chiến thuyền, bạn có thể tập bốn vắt con thuyền bằng cách doạng thẳng thật tình một góc 45 độ trong khi duy trì thẳng lưng. Hai tay giới thiệu trước mặt với duy trì phần thân trên càng trực tiếp càng giỏi, chế tạo thành quyết chữ V cùng với nhị chân. Cố gắng giữ lại thăng bằng cùng duy trì từ 5 – 8 nhịp thnghỉ ngơi. Sau khi tập xong xuôi 10 tư nắm yoga ngồi đề cập trên, chúng ta có thể thư giãn giải trí cùng với tứ cố xác chết.

Xem thêm: Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Tại Nhà

Trên đây là 10 tư thế yoga ngồi cơ phiên bản cân xứng với người new tập yoga. Nếu hâm mộ mà lại vẫn chưa chắc chắn bước đầu từ đâu, bạn cũng có thể thiết lập diendantocdep.nethường.APPhường về vật dụng với kết nối với gia sư dạy dỗ yoga của Cửa Hàng chúng tôi và để được trả lời cụ thể nhé.

Nguồn tsay mê khảo


Chuyên mục: Làm đẹp