Vitamin e có ở đâu

Vitamin E là chất cần thiết giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vitamin E bao gồm ở đâu để bổ sung mang đến cơ thể.

Bạn đang xem: Vitamin e có ở đâu

*

Vitamin E là gì?

Vitamin E là một team gồm 8 vitamin chảy vào chất mập, tất cả nhiệm vụ đó là bảo vệ màng tế bào chống lại tác hại tiêu cực của những gốc tự bởi vì gây ra. Đủ lượng Vi-Ta-Min E có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tyên, ung thư và tổn thương mắt vì chưng tuổi tác (xơ hóa điểm vàng), chăm sóc với tái tạo da,....

Theo khuyến cáo, một người trưởng thành cần 15mg Vi-Ta-Min E mỗi ngày. Hấp thụ vitamin E bao gồm trong số thực phẩm tự nhiên là phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là đáp án đầu tiên mang đến câu hỏi Vi-Ta-Min E gồm ở đâu? Theo nghiên cứu, một cốc hạt hướng dương chứa 7.4mg Vi-Ta-Min E, chiếm 49% nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày (DV) của vitamin E đối với cơ thể. 100g hạt này chứa tới 26.1 mg vitamin E tương đương 174% DV.

Do đó, việc nhâm nhi hạt hướng dương mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung một lượng Vi-Ta-Min E đáng kể vào cơ thể.

Xem thêm: 8 Quy Tắc Vàng Giúp Bảo Vệ Thận Khỏe Mạnh, 10 Thực Phẩm Giúp Bảo Vệ Thận Khỏe Mạnh

Hạt hạnh nhân

lúc nhắc đến Vi-Ta-Min E, nhiều người sẽ nghĩ ngay lập tức đến hạnh nhân. Hạnh nhân là nguồn rất nhiều vitamin E tự nhiên, trong 100g hạnh nhân cung cấp 25.6mg vitamin E, chiếm 171% DV.

Bạn có thể ăn trực tiếp hạt hạnh nhân hoặc thưởng thức loại hạt này qua các sản phẩm như: dầu hạnh nhân, sữa hạnh nhân, bánh hạnh nhân,...

Quả bơ

Thứ quả thơm ngon này là nguồn cung cấp Vi-Ta-Min E lành mạnh. Chỉ cần một nửa quả bơ bạn đã có hơn 2mg Vitamin E tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng kết hợp bơ vào món salad, bánh mì tốt sinch tố để thưởng thức.

Xem thêm: 5 Cách Giải Độc Gan Bằng Cách Nào, Cách Giải Độc Gan Hiệu Quả

Rau bina (rau củ chân vịt)

Rau bina vừa là thực phẩm gồm chức năng giải độc tốt và cũng là loại thực phẩm nhiều vitamin E lành mạnh. 100g rau bina có thể chứa tới 2.1mg vitamin E tương đương 14% DV.

Chuyên mục: Kiến thức bổ ích